Tỉnh Bến Tre: 23.000 suất quà tết tặng trẻ em nhiễm chất độc hóa học, trẻ em gia đình nghèo vùng hạn mặn

“Xin đừng quên trẻ em nhiễm chất độc hóa học, trẻ em nghèo vùng hạn mặn” là thông điệp vận động quà tết Kỷ Hợi 2019 của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin – Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bến Tre. Từ ngày 26/11/ 2018 đến ngày 27 tháng chạp năm 2018 toàn Hội đã vận động 23.000 suất quà tết chăm lo trẻ em nhiễm chất độc hóa học, trẻ em nghèo vùng hạn mặn, hộ nạn nhân chất độc da cam nghèo trị giá thành tiền là 8.139.000.000 đồng. Đó là kết quả của sự quan tâm của các phật tử, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, kiều bào sinh sống ở nước ngoài và cộng đồng mạng cùng đồng hành chia sẽ yêu thương.

Phối hợp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin- Bảo vệ quyền trẻ em các huyện, thành phố tổ chức tết yêu thương đến 164/164 xã phường cho trẻ em nhiễm chất độc hóa học, trẻ em nghèo và hộ nạn nhân chất độc da cam nghèo.

Tổ chức sự kiện” Mùa xuân cho em” trao trên 3.000 suất quà tết, trị giá hàng hóa và tiền mặt trên 1.500 tỷ đồng cho trẻ em nghèo vùng hạn mặn huyện Ba Tri; xã Iarve huyện Esup, tỉnh Daklak (thuộc vùng biên giới); trẻ em mồ côi Làng SOS.., từng sự kiện mời lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các nhóm từ thiện xã hội thành phố Hồ Chí Minh đến tham dự chương trình cùng vui chơi, trao quà tết cho các em và Đài phát Thanh truyền hình tỉnh dự đưa tin tuyên truyền rộng rãi, tuyên truyền hoạt động tết của Hội. Qua trang Website của Hội đưa tin tuyên truyền trên mạng xã hội, các tổ chức, cá nhân không có điều kiện tham dự chương trình để họ cũng hiểu được hoạt động của Hội, số tiền và quà  ủng hộ đã đưa đến đúng đối tượng, đúng thời điểm phục vụ cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam vui xuân đón tết…

Ngoài hoạt động tết các cấp Hội luôn hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới vận động xây dựng 8 cây cầu, 750m lộ đường nông thôn phục vụ cho bà con trong xóm ấp thuận lợi trong việc lưu thông hàng hóa và đi lại dễ dàng. Vận động cất 7 căn nhà tình thương, nghĩa tình đồng đội. Tổng trị giá hoạt động góp phần với Đảng, Nhà nước trong tết nguyên đán Kỷ hợi, phong trào xây dựng nông thôn mới là 869 triệu đồng.

Hoạt động xuân Kỷ Hợi các cấp Hội nỗ lực tập trung vận động trong những ngày cận tết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từng địa phương mời lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng với Hội đi thăm tặng quà tết cho nạn nhân chất độc da cam khắp 164/164 xã phường đạt chỉ tiêu kế hoạch là 259%, một thành tích đáng được khích lệ biểu dương, tấm lòng của những người cán bộ tuổi cao sức yếu nhưng vẫn miệt mài vận động xã hội chăm lo cho những mảnh đời bất hạnh, cuộc sống khó khăn có được một mùa xuân tươi vui ấm áp tình người

                                                                            Lê Thị Thanh Vân

Chủ tịch Hội Nạn nhân da cam/dioxin –

Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bến Tre.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *