Trao 21 giải thưởng về hội thi viết và vẽ tranh với chủ đề “Quyền trẻ em – Quyền của chúng mình”

Trao 21 giải thưởng về hội thi viết và vẽ tranh với chủ đề “Quyền trẻ em – Quyền của chúng mình”

Sáng 1.11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, diễn vòng chung kết và trao giải hội thi viết và vẽ tranh với chủ đề “Quyền trẻ em – Quyền của chúng mình” năm 2020 do Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam – Cơ quan thường trực phía Nam, Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam và Hội bảo vệ quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhân Ngày trẻ em thế giới 20.11 với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp cho mọi trẻ em”.

 Các thí sinh tham dự vòng chung kết hội thi vẽ tranh với chủ đề Quyền trẻ em – Quyền của chúng mình. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Kết quả chung cuộc, giải Nhất hội thi viết được trao cho em Thái Hồng Phúc, lớp 10A9 Trường Trung học phổ thông Đức Huệ, tỉnh Long An; đồng giải Nhì là em Tề Thị Diễm Kiều, học sinh lớp 9/1 và em Nguyễn Thị Hoài Thương, học sinh lớp 8/3 cùng Trường Trung học cơ sở Đôn Xuân, tỉnh Trà Vinh. Giải Nhất hội thi vẽ tranh được trao cho em Ngô Nguyễn Quỳnh Như, học sinh lớp 3 Trường Tiểu học Phù Đổng; đồng giải Nhì là em Hồ Nguyễn Nhã Chi, học sinh lớp 1 Trường Đại học Thực Hành, Quận 3 và em Ngô Phương Anh, học sinh lớp 6 Trường Trung học cơ sở Lê Văn Tám, Quận 7 cùng ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam (phải) Ninh Thị Hồng và bà Mai Thị Ngọc Mai, Chủ tịch Hội bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam – Cơ quan thường trực phía Nam trao giải nhất hội thi vẽ cho em Ngô Nguyễn Quỳnh Như

Ban tổ chức cũng đã bình chọn và trao 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích trong hội thi viết; trao 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích và 2 giải triển vọng trong hội thi vẽ tranh; đồng thời, trao giải tháng cho các bài thi viết hay, vẽ đẹp và đúng chủ đề trong hội thi “Quyền trẻ em – Quyền của chúng mình” năm 2020.

Hội thi diễn ra từ tháng 6 – 8.2020, thu hút gần 800 thiếu nhi đến từ các tỉnh, thành phía Nam như Long An, Trà Vinh, Tây Ninh, Đắk Lắk, Thành phố Hồ Chí Minh… tham gia tranh tài ở 2 nội dung thi viết và thi vẽ tranh với thể thức thi tháng tiến đến vòng chung khảo. Trong đó, phần thi viết có 14 câu trắc nghiệm và 1 câu hỏi mở có nội dung xoay quanh về các quyền trẻ em và bổn phận trẻ em được quy định trong Luật Trẻ em; phần thi vẽ tranh được định hướng theo chủ đề về thực hiện các quyền trẻ em.

Phát biểu tại lễ tổng kết trao giải, bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam, đánh giá cao hội thi đã thể hiện rõ tôn chỉ, mục đích, hình thức dự thi đa dạng, phù hợp trong thời điểm hè, phòng chống dịch bệnh, nhất là nội dung các bài viết, tranh vẽ thể hiện rõ cá tính, mong muốn của các em khi tham gia dự thi. Đặc biệt, nhiều bài viết cho thấy những ý kiến rất sát thực và đáng trân trọng, xem xét, nghiên cứu tìm giải pháp phù hợp nhằm chăm lo tốt hơn cho trẻ.

Bà Ninh Thị Hồng cũng đề nghị sau hội thi, Ban tổ chức cần tổng hợp những tâm tự, nguyện vọng của các em để thảo luận sâu hơn; các cấp ngành, nhất là gia đình cần quan tâm nhiều hơn về tâm lý, tình cảm và cả những kỹ năng, sở thích, ước mơ của trẻ nhằm tạo điều kiện tốt nhất để trẻ phát huy năng khiếu; thực hiện tốt các quyền của trẻ, chăm sóc tốt nhất để trẻ em được phát triển toàn diện trong môi trường đủ đầy nhất, trong cuộc sống văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Ông Trần Công Bình, đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, hội thi được tổ chức dưới nhiều hình thức đa dạng, sôi động, lành mạch, bổ ích và kết thúc không chỉ là giải thưởng mà còn thể hiện được tâm tư, nguyện vọng của các trẻ. Ngoài ra, với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh, sạch, đẹp cho mọi trẻ em” nhân Ngày trẻ em thế giới 20.11, UNICEF cũng mong các cấp, ngành cùng toàn xã hội quan tâm hơn đến môi trường, sự biến đổi khí hậu, để từ đó có chính sách rộng hơn, lớn hơn nhằm bảo vệ và chăm lo cho trẻ em, mầm non tương lai của đất nước.

Theo TTXVN

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *