“Trao học bổng – Trao yêu thương”

Hành trình trao quà và học bổng của “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 8 năm 2023 do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp với Hội người khuyết tật, nạn nhân da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị tổ chức đã đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Quảng trị vào ngày 24/9/2023 vừa qua.

100 trẻ em là những trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, trẻ em khuyết tật vượt khó vươn lên trong cuộc sống đến từ các huyện, mái ấm tình thương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã được nhận quà Trung thu (trị giá 150.000đ/phần) và học bổng  (1.500.000đ/em) từ chương trình.

Trẻ em nhận quà và học bổng của chương trình

Trẻ em nhận quà và học bổng của chương trình

Tham dự chương trình có Ông Đào Mạnh Hùng, Uỷ viên ban thường vụ tỉnh uỷ, Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo các đại diện sở, ban ngành và các phòng ban chuyên môn của tỉnh và đại diện Nhà tài trợ Ngân hàng TMCP Quân đội cùng báo chí địa phương.

Tại chương trình, ông Võ Anh Dũng – Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã chia sẻ mục tiêu, ý nghĩa của chương trình hướng tới huy động sự đóng góp, ủng hộ của cộng đồng để cùng chung tay thắp sáng những ước mơ của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ mồ côi, trẻ em khuyết tật, trẻ em miền núi, vùng biên giới, hải đảo, trẻ em dân tộc thiểu số… nhằm động viên, khích lệ các em vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời ghi nhận, tôn vinh những tấm lòng nhân ái, có nhiều đóng góp đồng hành cùng chương trình trong những năm qua như Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Quân đội,….

Ông Võ Anh Dũng - Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình

Ông Võ Anh Dũng – Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình

Từ những chia sẻ của trẻ em tham dự chương trình về những khó khăn mà các em đang gặp trong cuộc sống và cả những nỗ lực mà các em đang vượt khó đã khiến cho các đại biểu tham dự vô cùng xúc động. Em Nguyễn Thị Lan Anh học sinh trường THCS Hai Bà Trưng đại diện cho trẻ em ở các huyện thị, mái ấm tình thương trên địa bàn tỉnh chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được tham gia chương trình, nhận được quà của chương trình. Em hứa sẽ cố gắng học tập để sau có việc làm ổn định và giúp được nhiều em có hoàn cảnh khó khăn như các cô chú ở đây”.

Cũng trong chuỗi chương trình này, ngày 16/9 vừa qua, Ban Tổ chức đã thực hiện chuyến trao học bổng và quà trực tiếp cho 100 trẻ em khuyết tật đồng thời vận động và trao tặng 180 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại một số trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng trị giá gần 400 triệu đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật.

Đây là sự kiện thường niên do Hội Bảo vệ quyền trẻ em tổ chức, trải qua 8 lần tổ chức, chương trình đã dành tặng hơn 14 tỷ đồng gồm học bổng, quà tặng là quần áo, thuốc men, gạo, thực phẩm khác cho hàng triệu trẻ em miền núi, các vùng khó khăn, trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, con chiến sĩ bộ đội biên phòng vượt khó vươn lên trong học tập.

Với thông điệp “Chung tâm, chung trí, chung sức bảo vệ quyền trẻ em”, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam hi vọng rằng Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” sẽ là một kỷ niệm khó phai đối với các em nhỏ tham gia chương trình, góp phần khích lệ các em tiếp bước trên con đường tiến tới một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn để không có trẻ em nào bị bỏ lại phía sau.

Một số hình ảnh của chương trình tại Quảng Trị

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *