Trao quà cho trẻ em tỉnh Quảng Nam

Ngày 15 tháng 12 năm 2020, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (Hội) tổ chức trao 50 suất quà cho 50 trẻ em thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại xã Tam Trà, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Đây là hoạt động trong Chương trình “Tết ấm cho em” năm 2021 với sự phối hợp tổ chức của Hội Bảo trợ Người khuyết tật, quyền trẻ em và Bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam do Hãng Hàng không Vietjet tài trợ.

Ông Lương Thế Khanh, Uỷ viên Ban thường vụ thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tặng quà cho trẻ em.

Theo đó, mỗi em nhận một phần quà gồm 1 triệu tiền mặt và 01 phần quà gồm vở viết, mũ, gấu bông và một số nhu yếu phẩm cần thiết. Các em nhận quà đợt này gồm có nhiều hoàn cảnh khác nhau như trẻ em mồ côi, trẻ em thuộc gia đình hộ nghèo, cận nghèo và bị tốc mái nhà trong đợt bão lũ vừa qua.

Trước đó, trong đợt cứu trợ khẩn cấp trong tháng 11 năm 2020, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam – Cơ quan Thường trực phía Nam và Hội Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Hồ Chí Minh vận động sự ủng hộ của một số nhà hảo tâm là đồng bào ta ở Mỹ và trong nước để trao quà cho 200 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại tỉnh Quảng Nam và 650 suất quà là các nhu yếu phẩm cần thiết cho trẻ em tại huyện Bắc Trà My và huyện Nam Trà My của tỉnh Quảng Nam với tổng trị giá 525 triệu đồng.

Niềm vui của các bạn nhỏ khi được nhận quà

Sắp tới Hội sẽ vận động các nhà hảo tâm để tiếp tục tặng quà Tết cho trẻ em nhằm kịp thời quan tâm, động viên các em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện ăn Tết sum vầy và đầy đủ hơn.

Tin, ảnh: Mạnh Dũng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *