Triển khai Chương trình “Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 5

TEV: Ngày 1/8/2018, Hội Bảo vệ quyền trẻ em việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí chia sẻ thông tin về Chương trình “Thắp sáng những ước mơ”lần thứ 5 năm 2018.

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội; bà Ninh Thị Hồng, Phó chủ tịch Hội; Ông Dương Hoài Nam, Giám đốc văn phòng miền Bắc công ty cổ phần hàng không Vietjet; bà Lưu Ngọc Ánh, Giám đốc Công ty thương mại quốc tế NaRi và hơn 50 phóng viên đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội tham dự, đưa tin.

Chương trình “Thắp sáng những ước mơ”năm nay do Hội Bảo vệ quyền trẻ  em Việt Nam phối hợp với Trung ương Hội LHPN Việt Nam, UBND TP. Đà Nẵng và Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em TP. Đà Nẵng triển khai. Mục tiêu của Chương trình hướng tới trao 1.000 suất học bổng và 3.000 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có nguy cơ bỏ học ở những vùng điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, thiên tai, lũ lụt tại 07 tỉnh/thành phố tại miền Trung gồm: TP.Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Trị, Bình Định, Bình Phước và Phú Yên. Bên cạnh đó, Chương trình vận động các nhà hảo tâm để hỗ trợ xây 8-10 căn nhà tình nghĩa tặng cho gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có con đang đi học.

Theo kế hoạch, trong tháng 8/2018, Ban Tổ chứcsẽ có các đoàn đi trao quà trực tiếp cho 1000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Bình Định, Quảng Nam, Bình Phước và Phú Yên với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Sau sự kiện trao quà và học bổng tại các tỉnh trên, Chương trình giao lưu, trao quà và học bổng cho trẻ em tại thành phố Đà Nẵng sẽ được tổ chức vào ngày 22/9/2018. Đây là cơ hội để trên 300 trẻ em của một số tỉnh/thành phố được giao lưu, vui chơi, nhận quà và học bổng của chương trình. Bên cạnh đó các em cũng sẽ được nhận những lời động viên, chia sẻ của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tham dự chương trình. Đó là sự khích lệ rất có ý nghĩa đối với những trẻ em kém may mắn, giúp các em nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống để phấn đấu thực hiện ước mơ của mình.

Một trong những trẻ em được Chương trình quan tâm tặng học bổng và mời vào Thành phố Đà Nẵng tham dự giao lưu là em Nguyễn Tiến Anh, học sinh lớp 2A, Trường Tiểu học Lan Mẫu, huyện Lục Nam, Bắc Giang dù sinh ra không có hai cánh tay nhưng em vẫn luôn cố gắng làm chủ chủ cuộc sống bằng đôi chân của mình khiến nhiều người cảm phục. Em Tiến Anh biết tự đánh răng, rửa mặt, ăn cơm, lấy nước uống, tự đi học, tự soạn sách vở… Em có ước mơ trở thành họa sỹ vì vậy hàng ngày em tập vẽ bằng chân, ai cũng khen các bức vẽ của em rất đẹp.

Không chỉ có em Tiến Anh, còn nhiều trẻ em khác có hoàn cảnh đặc biệt được nhận học bổng chương trình “Thắp sáng những ước mơ”như em Hồ Hiếu Hạnh ở xóm 2 xã Gia Canh, huyện Định Quán, Đồng Nai với tên gọi thân thương là “chim cánh cụt”;em Trần Dươngở ấp 6, xã Gia Thuận, huyện Gò Công Đông, tỉnhTiền Giangkhông có tay nhưng biết câu cá, nấu cơm, gọt xoài… Đặc biệt, có em Lê Thị Thắm ở Thanh Hóa, em Hà Văn Tài ở Quảng Trị tiếp tục nhận được học bổng của 05 Chương trình liên tiếp.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và các cơ quan đồng tổ chức Chương trình chân thành cảm ơn các cơ quan, đơn vị đã ủng hộ tài chính và vật chất cho sự kiện này. Cảm ơn các cơ quan truyền thông đại chúng đã và đang theo dõi, đưa tin về chương trình góp phần lan tỏa mục đích “Thắp sáng những ước mơ”để có nhiều hơn nữa trẻ em được quan tâm, tiếp thêm nghị lực vươn lên thực hiện ước mơ của mình.

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *