Trời lạnh mà thấy con gặp tình trạng này, cha mẹ cần đưa bé nhập viện khẩn cấp

Rút kinh nghiệm từ con trai lớn, khi thấy con gái có những biểu hiện khó thở, bà mẹ 26 tuổi người Úc – Sophie Cachia đã nhanh chóng đưa con nhập viện.

Thời tiết chuyển lạnh, sức khỏe trẻ nhỏ rất dễ bị ảnh hưởng, đặc biệt là các căn bệnh về hô hấp . Cha mẹ hãy quan sát nếu con gặp phải trường hợp như bé gái trong câu chuyện dưới đây thì hãy lập tức đưa con tới bệnh viện để kiểm tra, rất có thể bé đã mắc bệnh hen suyễn hoặc căn bệnh nguy hiểm hơn.

Theo trang Daily Mail, Sophie Cachia (26 tuổi) – một bà mẹ đến từ Melbourne (Úc) đã chia sẻ một đoạn video ngắn ghi lại tình trạng bệnh của con gái trên trang Instargram cá nhân với mục đích nâng cao cảnh giác cho các bà mẹ khác. Đoạn video nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Xem video: Dấu hiệu cho thấy con gái của Sophie Cachia gặp phải tình trạng khó thở

Theo đó, đoạn video ngắn ghi lại cảnh cô bé Florenc (con gái chị Sophie Cachia) đang trong tình trạng thở gấp nguy hiểm khi cả nhà có kỳ nghỉ dưỡng tại Queensland. Bà mẹ trẻ chỉ rõ, khi con gái khó thở có thể thấy ngực của con bị lõm vào bên trong phía xương sườn và cả cổ họng cũng bị lõm theo từng nhịp thở. Tất cả những dấu hiệu đó cho thấy bé đang gặp tình trạng khó thở.


Chị Sophie Cachia và con gái.

Chị Sophie Cachia và con gái.

Sau khi ghi lại cảnh tượng đó, vợ chồng Sophie Cachia đã nhanh chóng đưa con gái nhập viện và nhận được lời khuyên của các bác sĩ rằng “nên quay lại bệnh viện bất cứ lúc nào cảm thấy bé không ổn“. Sophie Cachia cũng cho biết thêm rằng, vì con trai lớn của chị, bé Bobby từng mắc bệnh hen suyễn và rất nhiều lần phải nhập viện nên chị có kinh nghiệm cũng như cần thật cẩn trọng với bất kì dấu hiệu bất thường nào ở bé thứ hai.


Khi thấy con gái có những biểu hiện khó thở, chị Sophie Cachia và chồng lập tức đưa con đến bệnh viện.

Khi thấy con gái có những biểu hiện khó thở, chị Sophie Cachia và chồng lập tức đưa con đến bệnh viện.

Chia sẻ về đoạn video, bà mẹ trẻ cho biết: “Tôi quay video này ngay trước khi chúng tôi đưa con vào bệnh viện để đề phòng lúc đến bệnh viện con đã thở lại bình thường. Tôi luôn muốn có thứ gì đó để cho bác sĩ xem khi chúng tôi vào viện”.

Hiện tại, cô bé Florence đã ổn định sức khỏe và rất nhiều bà mẹ bày tỏ lời cảm ơn về đoạn video cảnh báo của chị Sophie Cachia.

Những dấu hiệu của bệnh hen suyễn ở trẻ:

Trẻ bị hen suyễn có đường hô hấp bị sưng lên và viêm dẫn đến tình trạng khó thở, thở khò khè và ho. Các dấu hiệu dễ nhận biết là: Ho (thường xảy ra vào ban đêm hoặc đầu sáng) và thở khò khè.

Ngoài ra, theo PGS.TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng cũng chỉ ra một số dấu hiệu và triệu chứng cho thấy trẻ bị hen trên báo Sức khỏe & Đời sống:

– Khò khè rõ nghe được bằng tai hoặc bằng ống nghe (tuy nhiên cũng cần lưu ý nếu nghe phổi bình thường cũng chưa thể loại trừ được hen).

– Tiền sử có một trong các dấu hiệu sau: khò khè tái phát nhiều lần; ho, đặc biệt ho nhiều về đêm; khó thở tái phát nhiều lần; nặng ngực tái đi tái lại nhiều lần.

– Các triệu chứng trên thường xảy ra và nặng hơn về đêm và làm trẻ thức giấc hoặc khi: tiếp xúc với lông súc vật, tiếp xúc hoá chất, thay đổi thời tiết, tiếp xúc với bụi nhà, uống thuốc (aspirin, thuốc chẹn beta), gắng sức, chạy nhảy đùa nghịch nhiều, tiếp xúc với dị nguyên hô hấp như phấn hoa, nhiễm virut đường hô hấp, hít phải khói các loại như khói thuốc lá, bếp than, củi, dầu… Rối loạn cảm xúc mạnh như quá xúc động, quá buồn, quá vui…

Nguồn giadinh.net.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *