Trung thu yêu thương

Hội Bảo vệ quyền Trẻ em Việt Nam – Cơ quan thường trực phía NamHội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh trao tặng 50 phần quà Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thiểu năng trí tuệ, trẻ em mồ côi ở xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Tại ấp Trung, xã Đại Phước, huyện Càng Long có một mái ấm tình thương mang tên “Cô Thiện”, là nơi sinh hoạt, học tập và nghỉ trưa của 50 trẻ em nghèo, tự kỷ, thiểu năng trí tuệ, trẻ mồ côi. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, ba mẹ của các em phải đi làm thuê, phụ hồ, không người chăm giữ nên hàng ngày các em được đưa đến gửi ở nhà Cô Thiện, tuy điều kiện sinh hoạt và cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, không thu phí nuôi giữ nhưng đến đây các con được Cô Thiện chăm sóc tận tình từ việc ăn uống, nghỉ trưa đến vui chơi, học tập.

Ngày 25/9/2020, tỉnh Hội phối hợp với Hội Bảo vệ quyền Trẻ em Việt Nam – Cơ quan thường trực phía Nam, huyện Hội Càng Long, chính quyền địa phương tổ chức buổi sinh hoạt và tặng quà Trung thu cho 50 trẻ đang sinh hoạt tại mái ấm tình thương của Cô Thiện nhằm tạo không khí vui tươi, ấm áp, các cháu có một cái tết “thiếu nhi” thật ý nghĩa như bao bạn trẻ khác. Cùng với những phần quà, bánh, sửa, lồng đèn, quý cô, chú trong đoàn còn trao gửi đến các cháu nhiều tình thương, sự quan tâm, động viên các cháu chăm ngoan, cố gắng học tập tốt. Những chiếc lồng đèn xinh xắn đủ màu sắc trên tay, các cháu được quý cô ở Hội Bảo vệ quyền Trẻ em Việt Nam – Cơ quan thường trực phía Nam hướng dẫn tham gia trò chơi, múa, hát những bài hát về thiếu nhi và tết Trung thu

Giá trị mỗi phần quà tuy không nhiều nhưng có ý nghĩa rất lớn đối với các em, vừa tạo không khí vui tươi, ấm áp về một mùa Trung thu trọn vẹn cho các em, vừa thể hiện tình thương, sự quan tâm của lãnh đạo các cấp Hội, chính quyền, đoàn thể địa phương dành cho trẻ em nghèo, trẻ mồ côi và thiểu năng ở vùng nông thôn.

Tỉnh Hội Trà Vinh trân trọng tri ân Hội Bảo vệ quyền Trẻ em Việt Nam – Cơ quan thường trực phía Nam và quý mạnh thường quân đã luôn quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện để tỉnh Hội thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ trẻ em tỉnh nhà. Rất mong quý mạnh thường quân, tổ chức, cá nhân, cơ sở Tôn giáo, người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài tiếp tục giúp đỡ và ủng hộ trẻ em mồ côi, trẻ em cơ nhỡ sống nương tựa ông bà, nhà nghèo có học lực khá giỏi, trẻ em khuyết tật, nạn nhân da cam và bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo.

Tin, ảnh: Phan Kiều

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *