Trung ương Đoàn tặng quà Trung thu cho thiếu nhi Vĩnh Long - ảnh 1 Tặng quà cho thiếu nhi Vĩnh Long 

Chị  Nguyễn Phạm Duy Trang – Uỷ viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn kiêm Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương chia sẻ, có nhiều trẻ em nhỏ còn gặp khó khăn và không có điều kiện tiếp cận với những nhu cầu cơ bản. Vì thế mong muốn đem lại niềm vui, nụ cười cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong đêm Trung thu.

Đồng thời, giúp các em có thêm niềm tin và tự tin trong cuộc sống. Bên cạnh đó, kêu gọi sự tham gia của toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa.

Chị  Nguyễn Thụy Yến Phương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn kiêm Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Vĩnh Long cho biết thêm, hoạt động tặng quà, tổ chức vui chơi cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tạo ra một ngày hội bổ ích cho thiếu nhi của tỉnh.

Qua đó, khơi dậy sự đồng cảm, chia sẻ khó khăn trong xã hội. Hơn nữa, còn là dịp tăng cường sự quan tâm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng.

Trung ương Đoàn tặng quà Trung thu cho thiếu nhi Vĩnh Long - ảnh 2 Thiếu nhi nhận quà Trung thu  

Dịp này, Trung ương Đoàn, Hội đồng đội Trung ương và Trung tâm hỗ trợ và phát triển thiếu nhi Việt Nam trao tặng thiếu nhi Vĩnh Long 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, 200 balo đi học, 800 phần quà; 2 bộ trống đội; 2 tủ sách thiếu nhi và 200 chiếc khăn quàng với tổng giá trị gần 250 triệu đồng.

Ngoài tỉnh Vĩnh Long, trong thời gian từ ngày 17 – 19/9, Hội Đồng đội Trung ương còn tổ chức Hành trình Trung thu “Vầng trăng yêu thương” năm 2018 tại các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh và Đồng Tháp. Trong 6 tỉnh đã tặng 2.744 suất quà, mỗi suất trị giá hơn 150.000 đồng, 7 tủ sách truyện Kim Đồng, gần 1000 chiếc ba lô… tổng giá trị khoảng 900 triệu đồng.

Nguồn tienphong.vn