Truyền thông về phòng, chống bạo lực với trẻ em.

TEV: Ngày 5/10/2020, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cùng với Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam thực hiện truyền thông về “Phòng, chống hành vi trừng phạt thể chất, tinh thần trẻ em” tại trường THCS COLETTE, quận 3, TP.Hồ Chí Minh với sự tham dự của hơn 1000 em học sinh.

Buổi truyền thông bắt đầu với tiểu phẩm về câu chuyện của gia đình bạn Tình nhằm lồng ghép thực trạng hiện nay một số bậc cha mẹ luôn quát mắng, tạo áp lực thậm chí là đánh con để mong con mình ngoan hơn.Qua cách diễn tự nhiên và hài hước của các diễn viên không chuyên là sinh viên và cán bộ Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Cơ quan thường trực phía Nam đã thu hút sự quan tâm và tạo ra không khí đầy tiếng cười cũng như những phút giây lắng đọng cảm xúc của các em học sinh tham dự.

Phần tiểu phẩm kết thúc cũng là lúc các em học sinh hào hứng nghe Luật sư tư vấn về những hành vi bạo lực với trẻ em, các quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề này và những lời khuyên, giải pháp dành cho cha mẹ để không sử dụng bạo lực với con mình.

Sôi nổi nhất là phần chia sẻ, phát biểu của các em học sinh đã chỉ ra các em đều đã trải qua một hình thức bạo lực về thể chất là tinh thần, các em mong ba mẹ hiểu mình, và bình tĩnh giúp mình sửa sai bằng những lời khuyên nhủ. Trẻ em em cảm thấy tổn thương sâu sắc khi bị đánh và áp đặt tinh thần.

Tiếp theo hoạt động truyền thông trong Trường học, với sự phối hợp của Hội LHPN quận 3, TP.Hồ Chí Minh, Một chương trình tọa đàm với chủ để “Thấu hiểu trẻ để giáo dục hiệu quả” được tổ chức với sự tham dự của 50 đại biểu là Hội viên Hội Phụ nữ quận 3.

Chia sẻ tạ Tọa đàm, nhiều đại biểu cho biết đã từng đánh, chửi mắng con để mong con ngoan hơn, lễ phép hay học giỏi hơn. Lý giải về hành vi này đó là cách giáo dục hiệu quả và cũng không biết có cách giáo dục nào khác càng không biết đến phương pháp giáo dục tích cực.

Trước những chia sẻ ban đầu này, Luật sư Trần Thị Thu Hà đã chia sẻ những kiến thức về pháp luật liên quan đến bảo vệ quyền trẻ em khi bị bạo lực xâm hại. Thông qua những câu chuyện thực tế trên địa bàn đã giúp cho đại biểu tham dự hiểu được hành vi bạo lực với trẻ em là vi phạm pháp luật. Nhằm cung cấp các kiến thức và kỹ năng mà cha mẹ có thể sử dụng hàng ngày tại gia đình để giáo dục con tích cực, chuyên gia tâm lý Trần Thu Hà đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm từ việc tìm hiểu kiến thức, giáo dục con bằng tình yêu thương và các phương pháp kìm nén cơn giận, cảm xúc cá nhân để giáo dục con tích cực.

Nhiều đại biểu nhận thấy đây là buổi tọa đàm có ý nghĩa thiết thực, một số đại biểu mong muốn sẽ áp dụng để giáo dục con mình nhưng cũng có nhiều đại biểu đang trông cháu nội cháu ngoại và làm công việc chăm sóc trẻ cũng cho rằng bản thân mình có nhiều điều cần thay đổi sau khi tham dự tọa đàm này.

TT

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *