Tuyên truyền pháp luật trong trường học về quy định pháp luật bảo vệ trẻ em

Sáng ngày 18/3/2024, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã tổ chức hoạt động tuyên truyền pháp luật về quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em khỏi bị bạo lực, xâm hại cho gần 1300 học sinh và giáo viên của trường THCS Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Tại buổi tuyên truyền luật sư đã chia sẻ những quy định pháp luật về quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em thông qua những câu hỏi cụ thể, giúp các em hiểu đúng và có trách nhiệm để thực hiện đúng theo quy định về quyền và bổn phận của trẻ em. Đặc biệt, thông qua tình huống giả định, các em học sinh cũng đã được trang bị thêm những kiến thức về các hành vi bạo lực, hành vi xâm hại tình dục và các kỹ năng cần thiết để phòng tránh các nguy cơ bị xâm hại tình dục có thể xảy ra.

Học sinh hăng hái tham gia trả lời câu hỏi

Học sinh hăng hái tham gia trả lời câu hỏi

Chia sẻ tại sau buổi tuyên truyền, bà Lê Thị Thu Hằng – Phó hiệu trưởng nhận định nội dung về quyền trẻ em và phòng chống xâm hại trẻ em là rất cần thiết, giúp các em học sinh hiểu đúng về các nguy cơ bị xâm hại và nếu có xảy ra các nguy cơ thì các em biết cách để tìm đến đơn vị hỗ trợ khi cần. Với cách thức tổ chức bài bản, phong phú thông qua các câu hỏi tương tác, quà tặng khuyến khích các em học sinh tham gia trả lời, diễn kịch tình huống đã giúp cho các em học sinh hứng thú hơn trong việc tiếp thu các kiến thức và kỹ năng cần thiết mà luật sư tuyên truyền.

Em N.G.B, lớp 6A8 đã được nhận phần quà vì câu trả lời đúng trong buổi tuyên truyền, em B chia sẻ: “Con thấy rằng hoạt động này rất có ý nghĩa đối với học sinh của trường trong hoàn cảnh nhiều học sinh vẫn chưa nắm được vấn đề về quyền trẻ em. Con thấy rằng mỗi trẻ em nào ở Việt Nam cũng cần hiểu biết về pháp luật và biết về quyền của mình, con mong muốn biết được tới nội dung về quyền công dân của Việt Nam trẻ em. Con cũng mong chương trình này có thể diễn ra ở nhiều nơi trên khắp Việt Nam.”

Học sinh tương tác với luật sư trên sân khấu

Học sinh tương tác với luật sư trên sân khấu

Đây là hoạt động tuyên truyền pháp luật nằm trong khuôn khổ dự án “Nâng cao nhận thức và hiểu biết của cộng đồng, hỗ trợ pháp lý và đại diện bào chữa, tham gia đóng góp ý kiến cho các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến nhóm yếu thế, dễ tổn thương, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em phù hợp với Hiến pháp 2013 và các văn bản pháp luật có liên quan” do Bộ Tư pháp phê duyệt sẽ được tổ chức tại 18 trường THPT và THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong thời gian tới, hoạt động này sẽ tiếp tục được triển khai đế góp phần nâng cao hiểu biết của học sinh và nhà trường về những quy định pháp luật liên quan tới quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em tại Việt Nam.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *