Tuyển tư vấn thiết kế cẩm nang

ĐIỀU KHOẢN THAM CHIẾU (TOR)

  1. Thông tin chung

Việt Nam đang có những bước phát triển và thay đổi nhanh chóng về kinh tế – xã hội. Vấn đề bạo hành, xâm hại trẻ em đang là một mối quan ngại của các cấp, các ngành và mọi người dân. Theo số liệu của Bộ Công An, năm 2018, cả nước đã xảy ra 1,547 vụ xâm hại trẻ em với 1,669 đối tượng, xâm hại 1,579 trẻ em, trong đó có 1,293 trẻ em bị xâm hại tình dục, trong đó các vụ xâm hại tình dục được phát hiện nhiều nhất tại Hà Nội[1].

Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam (VACR) với sự hỗ trợ của Quỹ hỗ trợ các sáng kiến tư pháp (JIFF) thực hiện dự án “Hỗ trợ tiếp cận tư pháp cho trẻ em bị xâm hại tình dục tại Hà Nội” từ tháng 9/2020 – tháng 8/2021 nhằm mục đích tăng cường tiếp cận tư pháp và hỗ trợ tư pháp cho trẻ em và gia đình là nạn nhân của xâm hại tình dục tại Hà Nội.

Kết quả 1: Nâng cao nhận thức cộng đồng về cách thức xử lý, thu thập chứng cứ, yêu cầu sự trợ giúp và hỗ trợ pháp lý khi phát hiện trẻ em bị xâm hại tình dục

Kết quả 2: Nâng cao năng lực cho các nhóm hỗ trợ thực thi pháp luật và hỗ trợ y tế cho trẻ em và gia đình trẻ là nạn nhân của xâm hại tình dục tại Hà Nội, bao gồm: 1) Thành viên Hội thẩm nhân dân; (2) công an, kiểm sát viên; (3) Mạng lưới luật sư, luật gia BVTE – Hội BVQTEVN,  trợ giúp viên pháp lý; (4) nhóm các tổ chức xã hội và tư vấn của Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 và giảng viên giảng dạy pháp luật trong nhà trường; (5) Truyền thông; (6) Các trung tâm đang chăm sóc, nuôi dưỡng, hỗ trợ trẻ em và các nhân viên y tế, các bác sĩ tâm lý tại bệnh viện công/trung tâm y tế

Kết quả 3: Tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ pháp lý và đại diện bào chữa cho trẻ em và gia đình là nạn nhân của xâm hại tình dục tại Hà Nội.

Để thực hiện phát triển bộ tài liệu cẩm nang hướng dẫn dành cho nhóm thực thi pháp luật và hỗ trợ y tế tại kết quả 2, VACR đã xây dựng 02 bộ tài liệu về quy trình hỗ trợ tiếp cận y tế và quy trình tố tụng thân thiện với trẻ em và gia đình trẻ là nạn nhân bị xâm hại tình dục. Đây là 02 bộ tài liệu sẽ sử dụng trong tập huấn, nâng cao năng lực cho nhóm thực thi pháp luật như công an, tòa án, viện kiểm sát, tư vấn viên pháp luật… đồng thời có thể sử dụng làm tài liệu truyền thông để góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội nói chung, đối với trẻ em và gia đình trẻ là nạn nhân bị xâm hại nói riêng trong việc tìm hiểu thông tin về quy trình trợ giúp pháp lý đối với trẻ rơi vào hoàn cảnh bị xâm hại tình dục. 2. Mục tiêu hoạt động:

Thiết kế 02 bộ tài liệu về quy trình trợ giúp pháp lý cho trẻ em là nạn nhân bị xâm hại tình dục và gia đình trẻ bao gồm tiếp cận dịch vụ y tế công và quy trình tố tụng thân thiện với trẻ trước, trong và sau quá trình tố tụng.

3. Đối tượng

Dành cho nhóm thực thi pháp luật như công an, tòa án, hội thẩm nhân dân, kiểm sát viên, luật sư, luật gia, trợ lý viên pháp lý, bố mẹ/người chăm sóc trẻ và những người làm công tác liên quan tới trẻ em…

4. Yêu cầu sản phẩm: tài liệu thiết kế đáp ứng các tiêu chí sau:

+Trực quan, sinh động, rõ ràng, dễ hiểu;

+Hình ảnh được vẽ sắc nét, sinh động, thân thiện

+Tối ưu hóa sử dụng bảng biểu, sơ đồ, hình ảnh nhân vật đã được VACR cung cấp

+Đảm bảo truyền tải được đúng và đầy đủ nội dung trong quá trình thiết kế tài liệu

5. Yêu cầu và trách nhiệm của tư vấn

+ Tiêu chí lựa chọn tư vấn:

  • Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông;
  • Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm thiết kế, xây dựng các sản phẩm truyền thông cộng đồng, ưu tiên thiết kế sản phẩm liên quan tới trẻ em
  • Có kinh nghiệm làm việc với các tổ chức xã hội là một lợi thế;
  • Sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp;
  • Sáng tạo, cẩn thận trong công việc

+ Nhiệm vụ của tư vấn:

  • Trực tiếp trao đổi với VACR về ý tưởng thiết kế;
  • Xây dựng mẫu thiết kế với tối đa trách nhiệm và cầu tiến trong các yêu cầu sửa đổi từ VACR (tối thiểu được 5 lần góp ý chỉnh sửa kể từ dự thảo ban đầu)
  • Bản quyền của sản phẩm thuộc về VACR
  • Thời gian thực hiện dự kiến: Từ tháng 7-9/2021

6. Phí tư vấn và hình thức thanh toán:

Phí tư vấn: theo thoả thuận.

Việc thanh toán: theo thoả thuận

7. Cấp báo cáo và người liên hệ: 

Ứng viên quan tâm xin gửi hồ sơ về địa chỉ email: tuyendungjiff.vacr@gmail.com trước ngày 01/7/2021.

Hồ sơ gồm: CV, một số sản phẩm đã thực hiện (nếu có) và đề xuất cụ thể mức phí tư vấn.


[1] https://dantri.com.vn/xa-hoi/1141-tre-em-bi-xam-hai-tinh-duc-trong-nam-2018-2019011217304825.htm

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *