Tuyển tư vấn xây dựng nội dung bài giảng online

  1. Giới thiệu

Dự án “Tăng cường năng lực các tổ chức xã hội về quản trị QTE” do Tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế tại Việt Nam (SCI) tài trợ triển khai giai đoạn mới từ Quý 4/2019 đến 31/12/2021. Mục tiêu chung của Dự án nhằm nâng cao năng lực cho các cán bộ xã hội và nhân viên các tổ chức xã hội (TCXH) về quản trị quyền trẻ em (QTE). Một trong những kết quả đầu ra của Dự án là “ Các tổ chức DS-XH được tổ chức/tập hợp lại nhằm thực hiện việc bảo vệ quyền của Trẻ, đồng thời chủ động tổ chức, tham gia các diễn đàn/đối thoại với các cơ quan chức năng ở các cấp khác nhau nhằm các giải quyết các vấn đề liên quan đến đảm bảo quyền của trẻ”.

Nhằm nâng cao năng lực cho cơ sở của VACR tại địa phương và các CSOs làm về trẻ em trong các hoạt động tập huấn, truyền thông về quyền trẻ em tại địa phương trong bối cảnh Nhà nước đang khuyến khích các đơn vị, tổ chức tận dụng tối đa thành tựu công nghệ trong công việc, VACR dự kiến sẽ xây dựng khóa học online về những nội dung liên quan tới quyền trẻ em và vấn đề bảo vệ quyền trẻ em.

2. Mục tiêu xây dựng nội dung bài giảng online

– Xây dựng bài giảng online về quyền trẻ em mở, dễ tiếp cận, dễ nhớ và tương tác đối với mọi đối tượng học viên có thể học qua hình thức online.

– Trang bị những kiến thức cơ bản, cần thiết về quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em cho học viên để học viên có thể áp dụng trong công việc và học tập, nghiên cứu.

3. Đối tượng tiếp cận

– Cán bộ thuộc cơ sở VACR tại địa phương và các tổ chức xã hội làm về trẻ em trên phạm vi toàn quốc.

– Cá nhân là cha mẹ, giáo viên, người làm công tác xã hội, nghiên cứu viên, học sinh sinh viên… quan tâm tới lĩnh vực quyền trẻ em có thể được tiếp cận và học tập.

4. Các nội dung chính:  Có 2 khóa học cụ thể bao gồm:

– Khóa học 1: Quyền trẻ em quy định trong Luật Trẻ em, Công ước LHQ về quyền trẻ em

– Khóa học 2: Quyền trẻ em trong phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em

5. Thời gian xây dựng tài liệu: từ tháng 8-9/2021

6. Nhiệm vụ của tư vấn

– Biên soạn nội dung tài liệu phù hợp với chủ đề, thời lượng từ 45-60 phút cho mỗi khóa học online; nội dung bài giảng đảm bảo tính chính xác, khoa học, phù hợp với đặc trưng chủ đề và nội dung, phương pháp bài dạy; thể hiện nổi bật được bài học; khơi gợi được tính tích cực, chủ động của học viên trong nhận thức, luyện tập (cần có những bài tập nhóm hoặc hệ thống câu hỏi phát vấn khi giảng trực tuyến, đẩy mạnh sự tham gia của người học).

– Các slide không quá dài, được thiết kế một cách khoa học phù hợp với đặc trưng nội dung bài học, có tác dụng giúp học viên suy nghĩ, tìm tòi, khám phá, luyện tập.

– Các phim tư liệu (nếu có) làm rõ và thể hiện được sinh động nội dung bài học, đạt hiệu quả cao cho minh hoạ, khám phá, hệ thống hóa và làm rõ trọng tâm  kiến thức

– Nội dung và dữ liệu trong các slide phải đảm bảo minh họa, hệ thống hóa được kiến thức (đặc biệt phần trọng tâm bài), hướng dẫn học viên tìm tòi, khám phá bài học.

– Thực hiện được mục tiêu bài học – người học hiểu bài bài và hứng thú học tập

– Xây dựng bộ câu hỏi tương tác với học viên để tóm lược lại những nội dung chính mà học viên cần nhớ sau mỗi hợp phần của bài giảng

– Hoàn chỉnh nội dung tài liệu sau khi có ý kiến đóng góp của VACR và SCI

– Làm việc trực tiếp cùng nhóm kỹ thuật của VACR trong việc đưa những nội dung giảng dạy lên nền tảng chương trình giảng dạy online

Tiêu chí lựa chọn tư vấn

  • Có trình độ từ đại học trở lên, ưu tiên những người có chuyên môn về công tác xã hội hoặc liên quan
  • Có ít nhất 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bảo vệ trẻ em;
  • Có ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong giảng dạy, đào tạo liên quan tới lĩnh vực trẻ em
  • Am hiểu về quyền trẻ em, có kinh nghiệm trong làm việc trực tiếp với trẻ em và các tổ chức xã hội làm về trẻ em
  • Ưu tiên người có kinh nghiệm trong soạn bài online và làm việc với nhóm kỹ thuật xây dựng phim, hoặc sản phẩm giảng dạy trực tuyến
  • Thông thạo phương pháp tập huấn cùng tham gia.

7. Phí tư vấn và hình thức thanh toán:

– Phí tư vấn: theo thoả thuận.

– Việc thanh toán sẽ được thực hiện một lần bằng phương thức chuyển khoản sau khi công việc được hoàn thành và được VACR nghiệm thu.

8. Liên hệ

– Ứng viên quan tâm xin gửi hồ sơ về Ms Đoàn Minh Hiền, địa chỉ email: tuyendung.vacr@gmail.com, trước ngày 15/8/2021

– Hồ sơ gồm: CV, đề xuất hợp phần cho mỗi bài giảng online, đề xuất kế hoạch hoàn thiện nội dung và đề xuất chi phí tư vấn.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *