Vụ cô giáo quỳ gối: Hội cha mẹ học sinh xin “xử” nhẹ hiệu trưởng

Dự kiến hôm nay, Trường Tiểu học Bình Chánh sẽ tổ chức họp kiểm điểm hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn. Hội cha mẹ học sinh của trường đã có đơn kiến nghị kỷ luật nhẹ vì việc cô giáo quỳ gối xảy ra ngoài ý muốn của ông.

“Tiếp nhận đơn của đại diện Hội Cha mẹ học sinh (CMHS) Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An), tôi đã giải thích và trả lời rõ là hội đồng sẽ xem xét, bỏ phiếu hình thức kỷ luật ngay tại trường. Sau đó, trường gởi biên bản về huyện để xem xét” – ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức (cũng là Chủ tịch Hội đồng Khen thưởng – Kỷ luật của huyện), cho biết tối 4-4.

Theo ông Tươi, ngày 2-4, đại diện Hội CMHS Trường Tiểu học Bình Chánh đã trực tiếp đến Văn phòng UBND huyện Bến Lức gặp ông và đưa đơn kiến nghị.

Trong đơn, nhiều phụ huynh đồng loạt kiến nghị xem xét hình thức kỷ luật nhẹ đối với ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh. Phụ huynh đề nghị nên xem quá trình công tác của ông Sơn trong thời gian đảm nhận chức vụ, “dù có thiếu trách nhiệm trong giải quyết vụ việc ngày 28-2 nhưng chỉ ở mức kỷ luật nào đó chứ đừng cách chức” – nội dung đơn viết.

Trường Tiểu học Bình Chánh, nơi xảy ra vụ cô giáo bị bắt quỳ gối xin lỗi phụ huynh
Trường Tiểu học Bình Chánh, nơi xảy ra vụ cô giáo bị bắt quỳ gối xin lỗi phụ huynh

Sau khi lắng nghe ý kiến và tiếp nhận đơn, ông Tươi trực tiếp trả lời đại diện Hội CMHS rằng Trường Tiểu học Bình Chánh đã quyết định thành lập hội đồng kỷ luật và họp đột xuất vào ngày 5-4 để biểu quyết hình thức kỷ luật đối với ông Sơn. Sau đó, Hội đồng Khen thương – Kỷ luật của huyện sẽ đánh giá toàn diện vấn đề, những mặt tích cực cũng như thiếu sót, khuyết điểm của thầy Sơn và quyết định cuối cùng.

Trước đó, ông Sơn có cuộc họp với Hội CMHS và thầy cô ở trường để xem xét lại quy chế trường, sinh hoạt của hội và lắng nghe ý kiến từ đại diện 12 phụ huynh về trường hợp cô B.T.C.N, người bị buộc quỳ gối xin lỗi phụ huynh Võ Hòa Thuận. “Giải quyết xong, tôi sẽ xin từ chức” – ông Sơn nói trong cuộc họp. Tuy nhiên, một số giáo viên cho biết vẫn muốn thầy Sơn tiếp tục gắn bó với trường.

Đối với phụ huynh Võ Hòa Thuận, sau khi nhận quyết định kỷ luật khai trừ khỏi Đảng, ông này rất ít khi có mặt tại địa phương. “Có thể do bị ảnh hưởng nặng từ vụ việc cô giáo quỳ gối nên ông ấy đi tìm việc làm ở địa phương khác” – một cán bộ xã Nhựt Chánh dự đoán.

Nguồn giadinh.net.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *