Vụ hàng trăm học sinh nhập viện sau khi uống sữa: Công ty cung cấp sữa không minh bạch

Liên quan đến vụ hơn 400 em học sinh tiểu học ở Hậu Giang nhập viện sau khi uống sữa, nguồn tin của Dân trí cho biết, trước khi xin phép cung cấp sữa cho học sinh thì doanh nghiệp chỉ cung cấp hồ sơ một loại sữa. Nhưng sau khi xảy ra sự cố, lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện nơi pha chế có thêm một loại sữa khác.

Các em học sinh phải nhập viện cấp cứu sau khi uống sữa
Các em học sinh phải nhập viện cấp cứu sau khi uống sữa

Sáng 28/10, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Văn Khởi – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hậu Giang cho biết trước khi phát sữa miễn phí cho học sinh, Công ty TNHH Dịch vụ quảng cáo M.C. (đơn vị được Công ty TNHH Nestle Việt Nam ủy quyền) trình giấy tờ cho Sở Y tế Hậu Giang là chỉ cho các cháu uống miễn phí duy nhất loại sữa Milo.

Ông Khởi cũng cho biết, Công ty M.C nói sữa được pha chế tại Cần Thơ, sau đó xe chở xuống Hậu Giang phát cho học sinh. Tuy nhiên, sau khi xảy ra sự cố, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thì phát hiện công đoạn chế biến không ở Cần Thơ mà tại thị trấn Cây Dương, Hậu Giang.

“Điểm bất thường hơn, khi doanh nghiệp M.C xin phép được cung cấp sữa cho các cháu học sinh uống là duy nhất loại sữa Milo của công ty Nestle Việt Nam ủy quyền nhưng thời điểm kiểm tra nơi pha chế thì còn có một loại sữa khác, trộn chung với Milo. Việc làm này là sai”, ông Khởi thông tin.

Cũng theo ông Khởi: Sau khi pha chế Milo với một loại sữa khác, thức uống được cho vào bồn inox khoảng 40 lít có van vặn rồi chở đến trường học và rót ra từng ly phát cho học sinh uống. Sau khi uống chưa được bao lâu thì các em học sinh có biểu hiện nôn, ói, chóng mặt phải nhập viện.

Trường tiểu học Lái Hiếu, nơi có hàng trăm em học sinh phải nhập viện sau khi uống sữa
Trường tiểu học Lái Hiếu, nơi có hàng trăm em học sinh phải nhập viện sau khi uống sữa

Chiều hôm qua (27/10) lực lượng chức năng đã thu giữ hàng chục thùng cho mỗi loại sữa tại kho của Công ty M.C, chờ xử lý.

Vẫn theo lời ông Khởi, chương trình cấp sữa miễn phí được Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế Hậu Giang cho phép từ 26/10 đến 24/11 cho 127 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, tuy nhiên mới đi được hai huyện là Phụng Hiệp và Châu Thành A. Hôm qua theo kế hoạch bắt đầu qua thị xã Ngã Bảy để phát sữa miễn phí cho 4 điểm trường tiểu học. Nhưng chỉ mới triển khai ở hai trường Lái Hiếu và Nguyễn Hiền thì xảy ra sự cố.

Như Dân trí đã thông tin, sáng 27/10, có hơn 400 học sinh hai trường tiểu học Lái Hiếu và Nguyễn Hiền (thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) phải vào viện cấp cứu sau khi được phát sữa uống miễn phí. Trong số đó có 39 trường hợp có biểu hiện nôn ói đau bụng, có chỉ định truyền dịch. Đến sáng nay, chỉ một trường hợp có biểu hiện nhiễm khuẩn đường hô hấp nên được lại để theo dõi, còn các trường hợp khác đã xuất viện.

Nguồn dantri.com.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *