Vụ phạt học sinh nghỉ học không thông báo gia đình: Cô giáo sai, bị kỷ luật

Liên quan đến vụ việc phụ huynh sốc vì con trai bị cô giáo chủ nhiệm phạt nghỉ học mà không thông báo cho gia đình, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Thành Công (Hà Nội) cho biết, việc dọa dẫm đuổi học học sinh chỉ là sự hiểu lầm giữa giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh.

“Tuy nhiên, lỗi sai của cô giáo chủ nhiệm Lan Anh là không trao đổi qua sổ liên lạc điện tử với phụ huynh về vấn đề của học sinh mà muốn gặp trực tiếp phụ huynh, đồng thời khi dọa nạt học sinh cũng không có sự phối hợp với phụ huynh”, bà Phan Kim Anh – Hiệu trưởng Tiểu học Nam Thành Công cho biết.

Như Dân trí đưa tin, ngày 24/10, phụ huynh Nguyễn Thị Thủy có con đang học lớp 2 Trường tiểu học Nam Thành Công (Hà Nội) đăng tải trên mạng xã hội câu chuyện bức xúc của mình về việc giáo viên chủ nhiệm Lan Anh đình chỉ học con nhưng không hề nhắn tin, gọi điện thông báo gia đình mà dặn học sinh về tự nói với bố mẹ. Thêm nữa, cô giáo còn có những hành động quát mắng con trước bạn bè trong lớp khiến con nằng nặc đòi chuyển trường, chuyển lớp vì xấu hổ…

Chiều ngày 25/10, buổi đối thoại trực tiếp giữa Hiệu trưởng Tiểu học Nam Thành Công, cô giáo Lan Anh và phụ huynh Nguyễn Thị Thủy đã được sắp xếp.

Về kết luận sự việc, chiều ngày 26/10 tại Trường tiểu học Nam Thành Công, các bên liên quan đã có những thông tin chia sẻ với báo chí.

Bà Phan Kim Anh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Việc dọa dẫm đuổi học học sinh chỉ là sự hiểu lầm giữa giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh. Khi giáo viên chủ nhiệm không liên lạc trực tiếp với phụ huynh hay thông qua sổ liên lạc điện tử, phụ huynh cũng không đến trao đổi trực tiếp với cô chủ nhiệm về vấn đề của con mình.

Lỗi sai của cô giáo Lan Anh là không trao đổi qua sổ liên lạc điện tử với phụ huynh về vấn đề của học sinh mà muốn gặp trực tiếp phụ huynh, đồng thời khi dọa nạt học sinh cũng không có sự phối hợp với phụ huynh”.

Bà Kim Anh nhấn mạnh: “Nhà trường nghiêm khắc trong việc giáo dục học sinh có nề nếp nhưng không có nghĩa là đánh phạt học sinh. Hành động của cô giáo Lan Anh là sai và nhà trường cũng đã yêu cầu cô nghỉ việc chiều ngày hôm qua để viết bản tường trình”.

Về hình thức kỷ luật đối với cô giáo chủ nhiệm Lan Anh, Hiệu trưởng cho biết ban giám hiệu hạ bậc thi đua, ngoài ra nhà trường sẽ họp hội đồng, trình lên Phòng Giáo dục rồi mới có thể đưa ra quyết định cuối cùng.

Bà Phan Kim Anh, Hiệu trưởng nhà trường trong buổi trao đổi với báo chí chiều 26/10.
Bà Phan Kim Anh, Hiệu trưởng nhà trường trong buổi trao đổi với báo chí chiều 26/10.

Hiệu trưởng cho biết, ở buổi trao đổi chiều ngày 25/10, cô Lan Anh đã nhận lỗi và xin lỗi phụ huynh.

“Do hiểu nhầm ngay tại thời điểm đó lại không trực tiếp gặp mặt trao đổi nên phụ huynh càng bức xúc và đăng tải những suy nghĩ của mình trên mạng xã hội, khiến càng thêm nhiều người hiểu lầm về cách giáo dục của nhà trường”, bà Kim Anh cho biết.

Nhà trường nghiêm khắc nhận lỗi trước phụ huynh khi để xảy ra sự việc đáng tiếc này. Từ đó nhà trường cũng rút kinh nghiệm và điều chỉnh quy định để phù hợp hơn”, bà Kim Anh cho biết.

Phụ huynh Nguyễn Thị Thủy.
Phụ huynh Nguyễn Thị Thủy.

Trong buổi trả lời báo chí, phụ huynh Nguyễn Thị Thủy bày tỏ: “Sự bức xúc của tôi khi đó xuất phát từ việc nhà trường có sổ liên lạc điện tử nhưng tại sao con tôi vi phạm kỷ luật (nói chuyện riêng trong lớp) nhiều lần mà không hề nhắn tin thông báo cho phụ huynh biết để phối hợp giáo dục con.

Đồng thời, nếu như việc đuổi học con chỉ là dọa dẫm thì cô giáo phải thông báo với phụ huynh để phụ huynh hiểu chứ không thể không nói và dẫn đến sự hiểu lầm này”.

Nguồn dantri.com.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *