Xây dựng quan hệ hợp tác với Quỹ Hỗ trợ trẻ em và gia đình Đài Loan.

Sáng ngày 8/6/2022 tại Văn phòng Hội, Phó Chủ tịch Thường trực Lương Thế Khanh đã có buổi làm việc với bà Emi Losing – Giám đốc Quỹ Hỗ trợ trẻ em và gia đình Đài Loan chi nhánh Việt Nam (TFCF) về cơ hội hợp tác giữa hai bên trong các hoạt động hỗ trợ cho trẻ em tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, đại diện Quỹ TFCF đã có phần chia sẻ những lĩnh vực hoạt động ưu tiên của tổ chức tập trung vào 6 lĩnh vực: hỗ trợ giáo dục; hỗ trợ sinh kế; cải thiện dinh dưỡng; cung cấp thực phẩm, nước sạch, vệ sinh; chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ cộng đồng.

Với chiến lược phát triển của Hội trong thời gian tới và những lĩnh vực ưu tiên của Quỹ TFCF đã mở ra cơ hội hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực chăm sóc và giáo dục trẻ em tại Việt Nam.

Quỹ TFCF đã có những hoạt động hợp tác với Hội Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Hồ Chí Minh về chăm sóc dinh dưỡng, bảo trợ trẻ em, tặng học bổng cho trẻ em ở quận Gò Vấp và Bình Tân. Hiện Quỹ TFCF đang có định hướng mở rộng các hoạt động hỗ trợ và can thiệp cho trẻ em ở Hà Nội và các tỉnh ở khu vực phía Bắc.

Bà Emi Losing – Giám đốc Quỹ Hỗ trợ trẻ em và gia đình Đài Loan chi nhánh Việt Nam tặng quà lưu niệm giới thiệu về Quỹ cho Hội Bảo về quyền trẻ em Việt Nam

Trao đổi về cơ hội hợp tác giữa hai bên, bà Emi Losing – Giám đốc Quỹ Hỗ trợ trẻ em và gia đình Đài Loan chi nhánh Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn hợp tác với Hội vì Hội không chỉ có các hoạt động về vận động chính sách mà còn có nhiều hoạt động hỗ trợ trẻ em ở các địa phương. Khi chúng ta có tầm nhìn chung thì sẽ có những hợp tác tiếp theo phù hợp với chiến lược hoạt động của hai bên”.

Cuối buổi làm việc, hai bên đã đi tới thống nhất về chương trình hợp tác 1 năm (từ tháng 6/2022-6/2023) và sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch hợp tác chiến lược trong 2-3 năm tiếp theo để có thể hỗ trợ cho trẻ em đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em được phát triển hài hòa cả về thể chất và tinh thần, trở thành công dân có ích trong tương lai.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *