Yên Bái: Cứu cháu bé bị mắc kẹt, Phó Bí thư xã bị lũ cuốn tử vong

Trong lúc bơi qua dòng lũ để cứu cháu bé đang bị mắc kẹt, ông Đặng Phúc Tài – Phó Bí thư Thường trực xã Nậm Mười, huyện Văn Chấn đã bị lũ cuốn dẫn tới tử vong.

Sự việc đau lòng trên xảy ra vào khoảng 6h sáng ngày 20/7, tại xã Nậm Mười, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Ngày 21/7, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Bàn Thừa Phúc – Chủ tịch UBND xã Nậm Mười, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái cho biết: “Vào thời điểm trên, có 3 mẹ con đang sinh sống trong ngôi nhà bên cạnh bờ suối thì bất ngờ ngôi nhà của 3 mẹ con bị đất đá sạt lở đè lên. Trong lúc đó, bà mẹ đã bế một cháu bé nhanh chân chạy ra ngoài tri hô kêu cứu. Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Đặng Phúc Tài – Phó Bí thư Thường trực xã Nậm Mười đã tiếp cận hiện trường. Trong lúc ông Tài bơi sang suối để giải cứu cháu bé còn lại đang mắc kẹt, thì bị nước lũ cuốn trôi dẫn đến tử vong”.


Thi thể ông Đặng Phúc Tài - Phó Bí thư Thường trực xã Nậm Mười đang được gia đình làm thủ tục an táng. Ảnh độc giả cung cấp.

Thi thể ông Đặng Phúc Tài – Phó Bí thư Thường trực xã Nậm Mười đang được gia đình làm thủ tục an táng. Ảnh độc giả cung cấp.

Ông Phúc cho biết thêm: “Sau nhiều giờ mất tích, người dân trên địa bàn đã tìm thấy thi thể Phó Bí thư Thường trực xã Nậm Mười cách địa điểm giải cứu cháu bé khoảng 4km. Hiện gia đình đang tiến hành an táng và chính quyền địa phương cũng đang tích cực tìm kiếm thi thể cháu bé bị mắc kẹt”.

“Ngôi nhà của 3 mẹ con ở trong khe, nằm bên bờ suối. Có thể nước suối không chạm đến ngôi nhà, nhưng đất đá đã sô xuống khiến ngôi nhà đổ nát. Rất có thể hiện nay, cháu bé vẫn đang bị mắc kẹt trong đống đổ nát”, ông Phúc nhận định.

Cũng theo ông Phúc, những ngày gần đây, lượng mưa kéo dài nên một số thôn, bản trên địa bàn đã bị cô lập. Đặc biệt là thôn Ngã Hai, xã Nậm Mười không thể liên lạc bằng điện thoại, mưa lũ cũng khiến lực lượng chức năng chưa thể tiếp cận được với người dân trong thôn này.

Theo thống kê của UBND xã Nậm Mười, đến thời điểm ngày 21/7, trên địa bàn đã có 5 người mất tích vì mưa lũ.

Nguồn giadinh.net.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *